4 điều cần làm để Google+ hỗ trợ SEO hiệu quả

Một thực tế cho thấy rằng Google+ là một công cụ hỗ trợ tích cực trong việc tối ưu từ khóa, hiển thị cho người dùng tìm kiếm. Nhưng để tận dụng và phát huy hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra 4 điều cần làm để Google+ hỗ trợ SEO hiệu quả nếu như muốn SEO có kết quả tốt nhất.

 

1. Thu hút càng nhiều người trong vòng kết nối càng tốt

Tương đương với nút like trên Facebook, thông qua follow và tính năng Vòng kết nối (Circle), Google cho phép bạn có được lượng followers, tức là những khán giả, người hâm mộ mà muốn quan tâm đến những bài viết, sản phẩm hay tin tức, hoạt động của bạn. Nhưng có sự khác biệt lớn hơn, đối với fanpage trên Facebook, những chủ shop thường mong muốn hướng đến chất lượng của fan, nghĩa là thà có lượng like ít mà họ quan tâm còn hơn là có nhiều mà không đúng mục tiêu. Còn riêng Google+, bạn càng có nhiều follower thì càng tốt. Tại sao lại vậy? Google luôn ưu tiên hiện page Google+ của bạn cho những người following hoặc đang trong vòng kết nối (Circle) mỗi khi họ tìm kiếm từ khóa về sản phẩm, dịch vụ có liên quan. Ví dụ như khi bạn đang trong vòng kết nối của Thietkewebwp , bạn tìm từ khóa “thiết kế website wordpress chuyên nghiệp” thì kết quả trả về sẽ ưu tiên link của Thietkewebwp xếp hạng cao hơn so với những bên khác không có trong vòng kết nối của bạn.

 

Dưới đây là ví dụ về kết quả xếp hạng từ khóa được trích dẫn từ socialmediaexaminer.com​ giúp bạn so sánh hiệu quả của việc người follow page Google+  đã đăng nhập và không đăng nhập tài khoản Google khi tìm kiếm:

4-đieu-can-lam-de-Google+-ho-tro-SEO-hieu-qua-nhat-1

Làm thế nào để thu hút nhiều người trong vòng kết nối?

– Tận dụng chia sẻ nội dung hấp dẫn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twiter, Zingme

– Nhúng Google+ Badge vào website

– Đặt liên kết trên Website, Blog, chữ ký Email

– Tìm kiếm và follow những đối tượng tiềm năng

– Tham gia các Cộng đồng trên Google+ có lượng người tham gia đông và tích cực  chia sẻ, tương tác.

 

2. Thiết lập quyền tác giả

 

Google+ cung cấp cho bạn chức năng thiết lập Google Authorship cho những bài viết trên website, blog. Điều này không những giúp Google cũng như người xem biết được bài viết của ai mà còn làm cho bạn hiện diện nổi bật hơn mỗi khi người dùng tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc trang của bạn sẽ được click nhiều hơn, traffic và tỷ lệ chuyển đổi cũng có cơ hội tăng cao.

4-đieu-can-lam-de-Google+-ho-tro-SEO-hieu-qua-nhat-2

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể làm theo 2 cách:

– Cách 1: Trong tất cả các bài viết đều thêm 1 dòng viết địa chỉ email. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên, bạn phải điền email của bạn vào https://plus.google.com/authorship để báo cáo với Google để thiết lập quyền tác giả. Cách này thường được sử dụng cho website, blog có nhiều tác giả.

– Cách 2: Liên kết nội dung bài viết với profile của bạn trong đầu trang, chân trang hoặc một widget nào tùy ý bằng đoạn code:

<a href=”profile url” rel=”author”> Tên bạn </a>

Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google+, chọn Edit profile rồi add website hoặc blog vào Contributor. Một lưu ý cho bạn là nên sử dụng ảnh thật làm ảnh  đại diện Google+ profile để tăng khả năng hiển thị và mức độ tin tưởng của người dùng.

 

3. Điền đầy đủ profile

 

Việc điền đầy đủ thông tin profile trong Google+ sẽ giúp bạn tận dụng tối ưu tiềm năng cho SEO. Bạn cũng cần tối ưu hóa 55 kí tự trong Introduction vì nó sẽ xuất hiện như meta description mỗi khi có người tìm kiếm trong Google+

Khi điền đầy đủ thông tin, hình ảnh hiển thị trong trang tìm kiếm của người dùng sẽ như sau:

4-đieu-can-lam-de-Google+-ho-tro-SEO-hieu-qua-nhat-3

4. Kết nối trực tiếp Google+ page với Blog, website

 

Như phần trên có đề cập tới, một page Google+ càng có nhiều follower thì càng tốt. Việc nhúng Google +1 vào website hoặc Blog sẽ giúp bạn tạo ra được nhóm độc giả có mối quan tâm thực sự tới lĩnh vực bạn đang cung cấp. Người dùng trên Website, Blog của bạn hoàn toàn có thể chủ động thêm vào vòng kết nối để nhận được những điều họ đang quan tâm. Điều đó sẽ có lợi hơn cho SEO và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng bất cứ lúc nào.

4-đieu-can-lam-de-Google+-ho-tro-SEO-hieu-qua-nhat-4

Bạn đừng bao giờ xem nhẹ nút +1 trên website nhé! Nó còn có tác dụng hơn gấp nhiều lần so với nút like trên Facebook bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng tìm kiếm. Số lượng +1 sẽ giúp website của bạn được ưu tiên hiển thị ngay cả khi người tìm kiếm chưa đăng nhập Google. Google luôn khuyến khích bạn nên đặt nút này ở vị trí mà người dùng chú ý nhất, có thể ở gần tiêu đề đầu trang hoặc cuối trang dưới mỗi bài viết.

 

Giờ thì bạn đã biết làm thế nào để Google+ hỗ trợ cho SEO hiệu quả như thế nào rồi. Những chủ shop chưa tận dụng tối đa những ưu thế này hãy note lại và thực hiện đúng nếu muốn website, blog của mình đến được với đông đảo cộng đồng mạng. Còn riêng đối với những bạn chưa từng sử dụng Google có thể tham khảo bài hướng dẫn tạo page google+ dành cho người mới bắt đầu.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Tư vấn miễn phí: 0948 046 358