Hướng dẫn cài đặt Plugin cho wordpress

Sau khi thiết kế website  WordPress (WP) hoàn thành thì thành phần quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm cài đặt chính là plugin . Plugin là gì? Cách cài đặt thế nào? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn.

Plugin

hướng dẫn cách cài đặt plugin

Giới thiệu:

Plugin là những thành phần, chức năng mà chúng ta thêm vào WP để giúp ta thực hiện những công việc nhất định. Tương tự như Hack Mod ở các forum.

Cài đặt:  tạm chia thành 02 phương pháp cài đặt: Tự động và Thủ công.

1. Cài tự động: Đây là cách cài đặt nhanh. Với cách này bạn sẽ cài các plugin trong thư viện plugin của WP nên rất an toàn và tin cậy. Tuy vậy bạn cũng không cài được các plugin khác không nằm trong kho của WP. HT thường chọn cài bằng cách này.

Tại phần quản trị blog (Dashboard), bạn vào Menu Plugins -> Add New

Bạn nhập tên từ khóa, tác giả, tag,… vào ô tìm kiếm để tìm plugin trong kho của WP (Yêu cầu kết nối internet nếu đang test trên PC). Thường thì bạn nên gõ tên plugin sẽ tìm nhanh chóng và chính xác hơn.

Hệ thống sẽ liệt kê một danh sách kết quả, bạn chọn plugin mình cần rồi nhấn Details để xem thông tin chi tiết về plugin hoặc nhấn Install Now để cài đặt.

Đợi một chút trong khi hệ thống bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi nhận được thông báo: Successfully installed the plugin Ten-plugin là bạn đã cài đặt thành công. Nhấn vào Activate Plugin để kích hoạt. Tùy plugin mà có thể có những cài đặt riêng khác nhau, phần này thuộc về sử dụng plugin nên chúng ta không bàn tới trong bài này.

2. Cài thủ công:

Với cách cài đặt này bạn sẽ có thể cài đặt được bất kỳ plugin nào bạn muốn. Trước hết bạn cần tìm và tải plugin cần thiết về máy.

Cách 1:

Sau khi tải plugin về máy, bạn giải nén và dùng trình FTP để up plugin vào thư mục/wp-content/plugins/. Sau đó vào Dashboard -> Plugins. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các plugin trên blog bạn, chọn plugin vừa tải lên, activate nó là xong.

Danh sách các pluginCách 2:

Tại phần quản trị blog (Dashboard), bạn vào Menu Plugins -> Add New, chọn tabUpload

Nhấn Browse rồi tìm đến file plugin bạn vừa tải về, chọn Open, Nhấn Install Now để hệ thống upload và cài đặt plugin cho bạn.

Lưu ý: WP chỉ hổ trợ plugin nén dạng zip thôi. Nếu plugin của bạn ở dạng khác bạn cần chuyển về zip trước khi thao tác.

 

thiết kế website giá rẻ , khuyến mại thiết kế website , báo giá thiết kế website 

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Tư vấn miễn phí: 0948 046 358