Thủ thuật thiết lập WordPress quản lý với ứng dụng trên Mac

Thủ thuật thiết lập WordPress quản lý với ứng dụng trên Mac. Để quản lý trang WordPress cài đặt trên host cá nhân thông qua ứng dụng mới, bạn cần cài đặt thêm plugin để đồng bộ.

Ứng dụng quản lý chạy trên Mac đã được WordPress (WP) chính thức giới thiệu, tuy nhiên theo mặc định, ứng dụng này chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ blog trực tiếp của wordpress.com. Nếu như bạn sử dụng mã nguồn WP trên máy chủ cá nhân, có thể sử dụng cách sau để thiết lập.

Bước 1: Tải về file cài đặt ứng dụng quản lý tại đây và cài đặt như những ứng dụng thông thường khác. Hiện tại chỉ có phiên bản dành cho người dùng Mac.

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý WP của bạn, đăng nhập và vào menu Gói mở rộng => Cài mới.

Bước 3: Ở ô tìm kiếm, gõ “Jetpack” và cài đặt plugin “Jetpack by WordPress.com”.

 huong-dan-thiet-lap-wordpress-tren-mac

Bước 4: Truy cập WordPress.com và tạo tài khoản miễn phí.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong Jetpack, tại trang quản lý sẽ hiện nút “Kết nối với WordPress.com” như hình dưới. Nhấn vào để thực hiện.

 huong-dan-thiet-lap-wordpress-tren-mac-1

Bước 6: Sau nhi nhấn “Kết nối với WordPress.com”, bạn cần đăng nhập tài khoản vừa tạo ở wordpress.com. Một bảng thông báo sẽ hiện ra yêu cầu quyền truy cập của Jetpack, nhấn “Chấp nhận”.

huong-dan-thiet-lap-wordpress-tren-mac-3

Bước 7: Mở ứng dụng quản lý WP trên Mac, nhấn vào dòng chữ “Add self-hosted site” và đăng nhập tài khoản WP vừa tạo. Vậy là bạn đã có thể quản lý website của mình từ ứng dụng nói trên.

 huong-dan-thiet-lap-wordpress-tren-mac-2

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Tư vấn miễn phí: 0948 046 358