WordPress là gì ?

Chắc hẳn các bạn hay online thường nghe tới cụm từ WordPress. Vậy WordPress là gì ? Công dụng của nó ra sao? Mời các bạn tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này.
WordPress là một dạng phần mềm mã nguồn mở được Christine Selleck đề xuất . Mọi người biết đến WordPress đơn giản là để viết Blog, để đăng tải thông tin của mình lên mạng nhưng không đơn giản như vậy, WordPress còn có chức năng như mọi Website khác. Nó có thể làm site tin tức, đánh giá, bán hàng… thậm chí là… mạng xã hội. Các bạn có thể ứng dụng wordpress để tạo cho mình 1 website trên nền wordpress , 1 website được tạo ra nhanh chóng đơn giản mà lại tiện cho việc quảng bá sản phẩm , thông tin , kiến thức ….
-Vậy WordPress được viết bằng cái gì?
– WordPress được viết bằng PHP và sử dụng hệ quản trị MySQL. WordPress chạy tốt trên PHP5, hầu hết mọi host (dịch vụ lưu trữ trực tuyến) có PHP đều hỗ trợ WordPress. Nhiều Host (Godaddy, Host Gator, …) còn có chức năng tự động cài đặt WordPress cho thấy sự phát triển của WordPress mạnh đến mức nào.
– Ngoài ra, WordPress còn hỗ trợ tạo Blog miễn phí trên WordPress.com để những ai không có điều kiện tài chính, kỹ thuật, thời gian… có thể sử dụng được WordPress.
Với những tính năng nổi trội đó, WordPress có đối thủ không?
– Tất nhiên, với thời đại hiện nay, ngay cả Google, Yahoo còn có đối thủ
Các Blog PlatForm hiện nay xuất hiện khá nhiều lại còn nhiều dịch vụ hấp dẫn thu hút mọi người, nhiều Blog rất đẹp mắt (Vd: Bo-Blog bạn có thể xem số Thread trên Freecodevn sẽ thấy. Còn có nhiều loại Blog là biến thể của WordPress, sau khi cài đặt tôi còn tưởng là… WordPress phiên bản mới)… Còn về thiết kế website thì WordPress còn nhiều đối thủ cạnh tranh nữa. Nhưng mà các số liệu sau có thể đánh giá được sức mạnh của WordPress:

Năm 2005, phiên bản WordPress 1.5 có hơn 900,000 lượt download, đây cũng là năm wordpress.com ra đời để tạo  blog free cho mọi người .

Năm 2006, chúng ta có 1,545,703 lượt download đến năm 2007 có 3,816,965 lượt download!
Về plugins, có tổng cộng 191,567 lượt download trong tổng số 371 plugins vào năm 2006. 1 năm sau (2007), có đến 2,845,884 lượt download trong 1,384 plugins, tăng gấp 15 lần! .

Hiện nay website wordpress được ứng dụng rộng rãi trên khắp mọi lĩnh vực của công nghệ .

website wordpress , website wordpress theo yêu cầu

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Tư vấn miễn phí: 0948 046 358