WordPress reset lại 100.000 tài khoản vì sự cố bảo mật của Gmail

Sự cố lộ tài khoản của Google đã gây tâm lý lo lắng cho các nhà cung cấp dịch vụ khác, và WordPress là dịch vụ đầu tiên mạnh tay để giải quyết nguy cơ này.

Những ngày vừa qua, sự cố bảo mật của Google đã gây tâm lí lo lắng cho toàn thể người dùng dịch vụ Gmail. Cụ thể hơn, khoảng 5 triệu tài khoản và mật khẩu của người dùng Gmail đã bị công bố trên một diễn đàn Bitcoin ở Nga. Với tư cách nhà cung cấp, Google luôn thể hiện quan điểm của mình là vụ xâm nhập bảo mật này không phải đến từ lỗi của họ, tuy nhiên người dùng Gmail có lí do để lo lắng thực sự, nhất là khi không ít người dùng hiện nay đều sử dụng chung một tài khoản và mật khẩu cho nhiều dịch vụ online.

wordpress-toi-uu-seo

Thiết kế web tối ưu SEO với wordpress

Đứng trước nguy cơ bảo mật lần này, đơn vị chủ quản của WordPress.com – Automattic đã quyết định hành động mạnh hơn là những lời khuyến cáo người dùng về nguy cơ họ có thể gặp phải. Kết quả là khoảng 100.000 tài khoản của WordPress có tên và mật khẩu trùng với danh sách bị tung ra ở trên đã được phía nhà cung cấp tự động thay đổi mật khẩu.

Trước quyết định này, ông Daryl Houston đến từ Automattic đã giải thích:”Với những tài khoản bị thay đổi mật khẩu trong lần này, chúng tôi đã gửi email thông báo về việc đặt lại mật khẩu và cách để lấy mật khẩu mới cho họ. Tuy nhiên, nguy cơ là vẫn còn nên chúng tôi khuyến cáo người dùng không sử dụng cùng một tài khoản cho nhiều dịch vụ online khác nhau, mặc dù nó sẽ giúp chúng ta có được sự thuận tiện”.

Vẫn chưa rõ liệu sẽ các nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ hành động thế nào với sự cố bảo mật lần này của Google, nhưng việc bạn cần làm lúc này là thay thế ngay những mật khẩu nếu tài khoản dịch vụ của bạn trùng với tài khoản Gmail, và tất nhiên, thay thế cả mật khẩu Gmail nếu bạn cảm thấy không yên tâm.

Sưu tầm

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu.

Tư vấn miễn phí: 0948 046 358